Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay
8 phút, 9 giây để đọc.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn nuôi các con vật làm cảnh. Trong đó có thể nhắc đến việc nuôi cá cảnh mini. Việc này không những giúp còn người cảm nhận được cái đẹp. Họ nhận nuôi không chỉ vì vẽ đẹp thu hút của những chú cá đa dạng màu sắc, đa dạng về chủng loại mà việc nuôi này còn giúp họ thư giãn, giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường thì Việt Nam đã nhập nhiều loại cá vô cùng đa dạng và dễ nuôi. Một số người thấy được tiềm năng phát triển của loại cá cảnh này. Nên họ đã tận dụng nó để phát triển mô hình mini để nuôi cá cảnh.

Chính nhờ vào điều này mà nhiều người đã tăng thu nhập nhanh chống nhờ vào các mô hình mini nuôi các cảnh. Để tìm hiểu về loại mô hình nuôi cá này và mô hình này vận hành như thế nào mà có thể giúp người nuôi cá tăng mức thu nhập của mình lên như vậy. Lợi nhuận từ việc nuôi cá sẽ khiến bạn sửng sốt đấy. Bạn đọc theo dõi bài viết để học hỏi kinh nghiệm làm giàu nhé!

Tại sao kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay?

Nuôi cá cảnh mini là một mô hình kinh doanh mới được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ mô hình này mang lại đủ khiến bạn sửng sốt. Vậy làm thế nào để thực hiện mô hình kinh doanh này?

Trước kia thị trường kinh doanh cá cảnh thường được ít người quan tâm hơn so với cây cảnh trong việc trang trí nội thất, nuôi lấy phong thủy,…

  • Nguồn gốc cá không rõ ràng, dễ bệnh, dễ chết nên khiến người mua không quá muốn chi tiêu cho việc chơi cá cảnh.
  • Yêu cầu môi trường sống nghiêm ngặt với nước: Nếu bạn và gia đình đang sử dụng nước máy, thì bạn phải để nước lắng 2-3 ngày sau đó mới thay nước cho bể cá, tránh tình trạng cá chết vì ngộ độc clo. Nếu bạn sử dụng nước giếng thì nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể thay nước trực tiếp mà không cần đợi 2-3 ngày như khi sử dụng nước máy.
  • Cá cảnh biển nuôi khó khăn: Đối với các loại cá cảnh biển, thích hợp nuôi ở môi trường gần biển. Vì bạn dễ dàng thay nước và chăm sóc dễ hơn do phù hợp với khí hậu nuôi dưỡng.
  • Tốn nhiều kinh phí: Bạn sẽ tốn kha khá kinh phí để mua cá, bể chứa, thức ăn, đèn,… Chính vì vậy, trong trang trí nhà cửa người ta thường ưa chuộng trang trí bằng cây cảnh hơn.

Tình hình nuôi cá cảnh mini hiện nay

Tuy nhiên, nhu cầu thị trường luôn thay đổi. Nắm bắt được nhu cầu đó, các cơ sở nuôi cá cảnh trong nước dần mọc lên, các cơ sở cung cấp trang trí và hỗ trợ nuôi cá cảnh ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến chất lượng cá cảnh và giá thành ngày càng hợp lý, kích thích nhu cầu mua sắm cá cảnh của thị trường diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh cá cảnh mini  này không có quá nhiều người biết đến nên tình hình cạnh tranh thấp. Nếu bạn có sở thích và đam mê với cá cảnh và biết kinh doanh đúng cách, nó có thể đem lại lợi nhuận rất lớn, chẳng hề thua kém ngành kinh doanh cây cảnh mini đang rất “hot” hiện nay.

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Tuy độ cạnh tranh thấp nhưng mô hình kinh doanh cá cảnh hiện nay chứa rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh cá cảnh thì cần phải lưu ý các yêu cầu sau:

Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay

Tìm hiểu về các giống cá cảnh phù hợp

Có rất nhiều giống cá cảnh được ưa chuộng nên khi kinh doanh bạn cần đa dạng số loài để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, mỗi loại cá cảnh lại có môi trường sống và cách chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về các giống cá tránh tình trạng mù mờ dẫn đến lỗ vốn.  Đặc biệt, các bệnh trạng cá cảnh bạn có thể gặp phải bạn cũng cần lưu ý để tư vấn cho khách khi có yêu cầu.

Tìm hiểu về các giống cá cảnh

Nắm bắt xu hướng của thị trường nuôi cá cảnh

Tìm hiểu thị trường đang mong muốn có loại cá cảnh nào và nhu cầu phụ kiện đi kèm ra sao. Từ đó bạn dễ dàng lên kế hoạch và chiến lược để kinh doanh cá cảnh tốt nhất.Từ đó nhắm đến đúng đối tượng khách hàng tăng doanh thu và khả năng tiêu thụ cá cảnh.

Nắm bắt xu hướng của thị trường nuôi cá cảnh

Tìm kiếm nguồn cá cảnh

Theo nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp giá sỉ cá cảnh. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và có kiến thức cơ bản về các giống cá, xuất xứ. Các giống cá nhập ngoại về đặc biệt là từ Trung Quốc rất dễ mắc bệnh và chết. Đặc biệt, giá thành của các giống cá này rẻ hơn so với hàng nội địa nên tránh mắc lừa khi khảo sát giá thành.

Điều lưu ý thứ 2, nếu bạn kinh doanh với nguồn vốn có hạn, bạn nên cân nhắc tránh kinh doanh các loại cá cảnh ngoại. Vì điều kiện khí hậu và môi trường sống khác biệt dễ dẫn đến cá mắc bệnh hoặc không thích nghi được mà chết.

Tìm kiếm nguồn cá cảnh

Kinh doanh phụ kiện đi kèm

Khi kinh doanh cá cảnh, bạn có thể kinh doanh kèm thêm các phụ kiện đi kèm như: bể chứa, vật trang trí, máy tạo thác nước, thiết bị sục khí,…

Đây là nguồn thu lợi nhuận không nhỏ dành cho các bạn kinh doanh mô hình này. Thông thường khách hàng sẽ có nhu cầu mua kèm bình chứa, thức ăn, máy móc liên quan,… khi mua cá cảnh mini. Đây cũng là biện pháp để bạn giữ chân khách hàng và tạo uy tín với khách.

Kinh doanh phụ kiện đi kèm

Cách xử lý nước máy khi nuôi cá cảnh

Cách 1: Đơn giản nhất, bạn chỉ việc hấng nước máy ra xô, chậu, thùng … để hở bề mặt 24 – 32h là Clo, Flo tự động bay hơi hết. Sau khi chúng bay hơi hết, bạn có thể dùng trực tiếp để nuôi cá cảnh rồi đấy. Thật dễ dàng thực hiện phải không nào?

Cách 2: Dùng sục nước bể cá cảnh: bạn lấy nước máy vào xô chậu, sau đó bật máy sục khí cho chậu nước bạn định dùng để nuôi cá cảnh. Chỉ sau 3 – 4h, Clo và Flo sẽ bay hơi hết. Cách này sử dụng khi bạn không có nhiều thời gian chờ như ở cách 1 và hầu hết các bạn nuôi cá cảnh đều có máy sục khí!

Cách 3: Ra cửa hàng cá cảnh mua dung dịch khử Clo. Giá sản phẩm khá rẻ chỉ 20k/chai. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy nước máy vào bể nuôi. Sau đó nhỏ dung dịch khử Clo vào với lượng 3 – 4 giọt/10 lít nước máy

Cách 4: Lấy nước máy qua các bình lọc nước, máy lọc nước: Trong các máy lọc nược thường lắp các cột than hoạt tính, tạo khoáng chất … có khả năng khử hết Clo trong nước máy. Vì vậy nếu nhà bạn có máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước máy đã lọc để nuôi cá cảnh nhé

Các loại cá cảnh đang được ưa chuộng hiện nay

 Cá Chép Koi

Cá chép Koi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Cá chép do người Nhật lai tạo đẹp và đắt giá.

Cá Chép Koi

Cá chép Koi được coi như biểu trưng của sự may mắn và phong thủy tốt. Bởi vậy, giá của cá chép Koi cũng nằm ở mức cao. Khoảng trên 900.000 đồng/con.

 Cá Lau kiếng

Cá lau kiếng dễ nuôi dễ sống và làm sạch môi trường sống xung quanh. Chính vì vậy nên cá lau kiếng hay được nuôi để dọn sạch bể và môi trường xung quanh.

 Cá Lau kiếng

Giá cá Lau kiếng dao động từ 2000 – 10.000 đồng/con.

Cá La hán

Cá La hán là một trong những loại cá cảnh nhiệt đới được ưa chuộng ở cá thế giới và Việt Nam.

Bên cạnh đó, cá La hán được rất nhiều người đón nhận. Bởi người ta quan niệm chiếc đầu gù đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Tiêu chuẩn để đánh giá một chú cá La hán đẹp là thân hình phải có nhiều châu. Tức là thân hình phải có nhiều vảy óng ánh. Phần đầu càng to càng có giá trị.

Cá La hán

 Cá cảnh Mini

Cá cảnh mini có rất nhiều màu sắc, nhỏ và dễ dàng nuôi chung với các giống cá ăn tạp khác. Các giống cá này có nhiều loại và thông thường mức giá mua từ 20.000-30.000/ 10 con.

Nội dung tin đăngTướngquân Sơn

Bên cạnh đó còn rất nhiều loại cá được ưa chuộng tại Việt Nam. Mong rằng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin về kinh doanh cá cảnh mini. Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích trong các bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: gialaitrongtoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chăm sóc mèo cảnh

Loài mèo tam thể

Những bí ẩn về giống mèo mang lại sự may mắn: Mèo tam thể

Mèo tam thể là giống mèo mà nhiều người muốn sở hữu vì màu lông của nó rất khác biệt …
Xem Chi Tiết
Mèo không lông Sphynx

Loài mèo không lông đến từ Ai Cập: Mèo Sphynx

Không có vẻ ngoài bụ bẫm và bộ lông sặc sỡ như những loài mèo khác nên mèo Sphynx Ai …
Xem Chi Tiết
Mèo Savannah có hình dáng to lớn

Những đặc điểm nổi bật của giống mèo Savannah

Mèo Savannah là giống mèo có kích thước cơ thể và cơ bắp ấn tượng. Giống mèo này là kết …
Xem Chi Tiết
Hình ảnh mèo Bengal

Những chú “báo đốm” tí hon đáng yêu – Mèo Bengal

Có thể bạn đã bắt gặp hình ảnh mèo báo hoa rất đặc biệt, và muốn biết đó là loài …
Xem Chi Tiết
"Gã to xác" mèo ragdoll

Những đặc điểm nổi bật của giống mèo Ragdoll

Mèo RagDoll (Ragamuffin) là một giống mèo được chăm chút cẩn thận và một phần may mắn của giống mèo …
Xem Chi Tiết
Mèo xúc xích Munchkin

“Xúc xích di động” Mèo Munchkin có đặc điểm hay ho gì?

Mèo Munchkin là một giống mèo khá mới đến từ Hoa Kỳ. Vì vậy, Munchkin còn rất mới ở Việt …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc cá cảnh

Cá đuôi kiếm hồng kim

Khái quát thông tin về cá Kiếm: môi trường, thức ăn, đặc điểm sinh học

Trong thế giới cá cảnh, khi bạn hỏi về loài cá cảnh nào chỉ biết đẻ con mà không hề …
Xem Chi Tiết

Những thông tin về cách cá hồng két – cách chăm sóc cá chuẩn mau lớn

Khi bạn đã biết về loài cá La Hán, thì ắt hẳn bạn cũng đã từng nghe qua cái tên …
Xem Chi Tiết
Chăm sóc cá la hán khó không?

Bạn đã biết cách chăm sóc chú cá La Hán đạt chuẩn?

Hiện nay khi nuôi cá cảnh, ngoài việc là thú vui tao nhã, giải trí. Thì việc nuôi cá cảnh …
Xem Chi Tiết
Chăm sóc cá con mới đẻ đơn giản

Cá cảnh con mới đẻ cần quan tâm những cách chăm sóc nào?

Thú nuôi cá cảnh vốn đã không còn xa lạ với nhiều người. Ngày nay thị trường cá cảnh mỗi …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc gà kiểng

Gà Phượng Hoàng

Những lưu ý chọn giống gà và thiết kế chuồng nuôi cho gà Phượng Hoàng

Gà phoenix hay còn gọi là gà Phượng Hoàng, gà Phượng đuôi dài… hiện đang là giống gà rất được …
Xem Chi Tiết
Gà vảy cá

Những lưu ý trong việc nuôi và chăm sóc giống gà kiểng vảy cá

Gà vảy cá hay còn gọi là ” Sebright” là một loại gà kiểng có giá trị dinh dưỡng và …
Xem Chi Tiết
Chuồng nuôi gà

Những lưu ý và các cách làm chuồng nuôi gà tre kiểng

Gà tre cảnh là một loại gà kiểng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Đồng thời, nó …
Xem Chi Tiết
Gà tre Serama

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc giống gà tre kiểng Serama

Gà tre kiểng là một loại gà kiểng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Đồng thời, nó …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc thú nuôi khác

Chi tiết về cách nuôi Rồng Đất

Tiết lộ những thông tin về Rồng Đất và cách chăm sóc chúng

Rồng Đất là một loại thú cưng rất được các dân chơi thú kiểng ưa chuộng. Rồng Đất có lẽ …
Xem Chi Tiết
Những loại chim cảnh dễ nuôi nhất

Giới thiệu những loại chim cảnh dễ nuôi nhất có thể nuôi ở trong nhà

Từ rất lâu trước đây, người dân Việt Nam đã có thú nuôi chim cảnh. Ông cha ta xưa nuôi …
Xem Chi Tiết
Trông những chú Bọ Ú này có đáng yêu không?

Khám phá những điều thú vị về Bọ Ú và cách chăm sóc chúng

Lông mền mượt, mắt to tròn, bạn sẽ nghĩ đến thú cưng nào? Dù bạn nghĩ đến thú cưng nào …
Xem Chi Tiết
Thú nuôi tiền triệu của các dân chơi thú cưng

Những thú cưng độc lạ tiền triệu đang được săn đón nhất hiện nay

Ngày nay, công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng được đẩy mạnh. Đời sống nhân dân đang được nâng …
Xem Chi Tiết

Mô hình nuôi

Chim vẹt Yến Phụng

Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ mô hình nuôi chim vẹt Yến Phụng

Từ thời xa xưa, những gia đình giàu có thường có nuôi một con vật để làm thú cưng trong …
Xem Chi Tiết
Kỹ thuật nuôi nhím kiểng

Kỹ thuật nuôi nhím kiểng dành riêng cho những ai yêu động vật

Có rất nhiều loại thú cưng đa dạng hiện nay xuất hiện trên thị trường như: nhím kiểng, cá kiểng, …
Xem Chi Tiết
Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Ngày nay, nhiều người lựa chọn nuôi các con vật làm cảnh. Trong đó có thể nhắc đến việc nuôi …
Xem Chi Tiết
nuôi tắc kè hoa

Làm thế nào để nuôi Tắc kè hoa trong nhà làm cảnh?

Thời đại ngày càng phát triển thì nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người cũng ngày …
Xem Chi Tiết