Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay
8 phút, 9 giây để đọc.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn nuôi các con vật làm cảnh. Trong đó có thể nhắc đến việc nuôi cá cảnh mini. Việc này không những giúp còn người cảm nhận được cái đẹp. Họ nhận nuôi không chỉ vì vẽ đẹp thu hút của những chú cá đa dạng màu sắc, đa dạng về chủng loại mà việc nuôi này còn giúp họ thư giãn, giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường thì Việt Nam đã nhập nhiều loại cá vô cùng đa dạng và dễ nuôi. Một số người thấy được tiềm năng phát triển của loại cá cảnh này. Nên họ đã tận dụng nó để phát triển mô hình mini để nuôi cá cảnh.

Chính nhờ vào điều này mà nhiều người đã tăng thu nhập nhanh chống nhờ vào các mô hình mini nuôi các cảnh. Để tìm hiểu về loại mô hình nuôi cá này và mô hình này vận hành như thế nào mà có thể giúp người nuôi cá tăng mức thu nhập của mình lên như vậy. Lợi nhuận từ việc nuôi cá sẽ khiến bạn sửng sốt đấy. Bạn đọc theo dõi bài viết để học hỏi kinh nghiệm làm giàu nhé!

Tại sao kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay?

Nuôi cá cảnh mini là một mô hình kinh doanh mới được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ mô hình này mang lại đủ khiến bạn sửng sốt. Vậy làm thế nào để thực hiện mô hình kinh doanh này?

Trước kia thị trường kinh doanh cá cảnh thường được ít người quan tâm hơn so với cây cảnh trong việc trang trí nội thất, nuôi lấy phong thủy,…

  • Nguồn gốc cá không rõ ràng, dễ bệnh, dễ chết nên khiến người mua không quá muốn chi tiêu cho việc chơi cá cảnh.
  • Yêu cầu môi trường sống nghiêm ngặt với nước: Nếu bạn và gia đình đang sử dụng nước máy, thì bạn phải để nước lắng 2-3 ngày sau đó mới thay nước cho bể cá, tránh tình trạng cá chết vì ngộ độc clo. Nếu bạn sử dụng nước giếng thì nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể thay nước trực tiếp mà không cần đợi 2-3 ngày như khi sử dụng nước máy.
  • Cá cảnh biển nuôi khó khăn: Đối với các loại cá cảnh biển, thích hợp nuôi ở môi trường gần biển. Vì bạn dễ dàng thay nước và chăm sóc dễ hơn do phù hợp với khí hậu nuôi dưỡng.
  • Tốn nhiều kinh phí: Bạn sẽ tốn kha khá kinh phí để mua cá, bể chứa, thức ăn, đèn,… Chính vì vậy, trong trang trí nhà cửa người ta thường ưa chuộng trang trí bằng cây cảnh hơn.

Tình hình nuôi cá cảnh mini hiện nay

Tuy nhiên, nhu cầu thị trường luôn thay đổi. Nắm bắt được nhu cầu đó, các cơ sở nuôi cá cảnh trong nước dần mọc lên, các cơ sở cung cấp trang trí và hỗ trợ nuôi cá cảnh ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến chất lượng cá cảnh và giá thành ngày càng hợp lý, kích thích nhu cầu mua sắm cá cảnh của thị trường diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh cá cảnh mini  này không có quá nhiều người biết đến nên tình hình cạnh tranh thấp. Nếu bạn có sở thích và đam mê với cá cảnh và biết kinh doanh đúng cách, nó có thể đem lại lợi nhuận rất lớn, chẳng hề thua kém ngành kinh doanh cây cảnh mini đang rất “hot” hiện nay.

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Tuy độ cạnh tranh thấp nhưng mô hình kinh doanh cá cảnh hiện nay chứa rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh cá cảnh thì cần phải lưu ý các yêu cầu sau:

Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay

Tìm hiểu về các giống cá cảnh phù hợp

Có rất nhiều giống cá cảnh được ưa chuộng nên khi kinh doanh bạn cần đa dạng số loài để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, mỗi loại cá cảnh lại có môi trường sống và cách chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về các giống cá tránh tình trạng mù mờ dẫn đến lỗ vốn.  Đặc biệt, các bệnh trạng cá cảnh bạn có thể gặp phải bạn cũng cần lưu ý để tư vấn cho khách khi có yêu cầu.

Tìm hiểu về các giống cá cảnh

Nắm bắt xu hướng của thị trường nuôi cá cảnh

Tìm hiểu thị trường đang mong muốn có loại cá cảnh nào và nhu cầu phụ kiện đi kèm ra sao. Từ đó bạn dễ dàng lên kế hoạch và chiến lược để kinh doanh cá cảnh tốt nhất.Từ đó nhắm đến đúng đối tượng khách hàng tăng doanh thu và khả năng tiêu thụ cá cảnh.

Nắm bắt xu hướng của thị trường nuôi cá cảnh

Tìm kiếm nguồn cá cảnh

Theo nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp giá sỉ cá cảnh. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và có kiến thức cơ bản về các giống cá, xuất xứ. Các giống cá nhập ngoại về đặc biệt là từ Trung Quốc rất dễ mắc bệnh và chết. Đặc biệt, giá thành của các giống cá này rẻ hơn so với hàng nội địa nên tránh mắc lừa khi khảo sát giá thành.

Điều lưu ý thứ 2, nếu bạn kinh doanh với nguồn vốn có hạn, bạn nên cân nhắc tránh kinh doanh các loại cá cảnh ngoại. Vì điều kiện khí hậu và môi trường sống khác biệt dễ dẫn đến cá mắc bệnh hoặc không thích nghi được mà chết.

Tìm kiếm nguồn cá cảnh

Kinh doanh phụ kiện đi kèm

Khi kinh doanh cá cảnh, bạn có thể kinh doanh kèm thêm các phụ kiện đi kèm như: bể chứa, vật trang trí, máy tạo thác nước, thiết bị sục khí,…

Đây là nguồn thu lợi nhuận không nhỏ dành cho các bạn kinh doanh mô hình này. Thông thường khách hàng sẽ có nhu cầu mua kèm bình chứa, thức ăn, máy móc liên quan,… khi mua cá cảnh mini. Đây cũng là biện pháp để bạn giữ chân khách hàng và tạo uy tín với khách.

Kinh doanh phụ kiện đi kèm

Cách xử lý nước máy khi nuôi cá cảnh

Cách 1: Đơn giản nhất, bạn chỉ việc hấng nước máy ra xô, chậu, thùng … để hở bề mặt 24 – 32h là Clo, Flo tự động bay hơi hết. Sau khi chúng bay hơi hết, bạn có thể dùng trực tiếp để nuôi cá cảnh rồi đấy. Thật dễ dàng thực hiện phải không nào?

Cách 2: Dùng sục nước bể cá cảnh: bạn lấy nước máy vào xô chậu, sau đó bật máy sục khí cho chậu nước bạn định dùng để nuôi cá cảnh. Chỉ sau 3 – 4h, Clo và Flo sẽ bay hơi hết. Cách này sử dụng khi bạn không có nhiều thời gian chờ như ở cách 1 và hầu hết các bạn nuôi cá cảnh đều có máy sục khí!

Cách 3: Ra cửa hàng cá cảnh mua dung dịch khử Clo. Giá sản phẩm khá rẻ chỉ 20k/chai. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy nước máy vào bể nuôi. Sau đó nhỏ dung dịch khử Clo vào với lượng 3 – 4 giọt/10 lít nước máy

Cách 4: Lấy nước máy qua các bình lọc nước, máy lọc nước: Trong các máy lọc nược thường lắp các cột than hoạt tính, tạo khoáng chất … có khả năng khử hết Clo trong nước máy. Vì vậy nếu nhà bạn có máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước máy đã lọc để nuôi cá cảnh nhé

Các loại cá cảnh đang được ưa chuộng hiện nay

 Cá Chép Koi

Cá chép Koi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Cá chép do người Nhật lai tạo đẹp và đắt giá.

Cá Chép Koi

Cá chép Koi được coi như biểu trưng của sự may mắn và phong thủy tốt. Bởi vậy, giá của cá chép Koi cũng nằm ở mức cao. Khoảng trên 900.000 đồng/con.

 Cá Lau kiếng

Cá lau kiếng dễ nuôi dễ sống và làm sạch môi trường sống xung quanh. Chính vì vậy nên cá lau kiếng hay được nuôi để dọn sạch bể và môi trường xung quanh.

 Cá Lau kiếng

Giá cá Lau kiếng dao động từ 2000 – 10.000 đồng/con.

Cá La hán

Cá La hán là một trong những loại cá cảnh nhiệt đới được ưa chuộng ở cá thế giới và Việt Nam.

Bên cạnh đó, cá La hán được rất nhiều người đón nhận. Bởi người ta quan niệm chiếc đầu gù đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Tiêu chuẩn để đánh giá một chú cá La hán đẹp là thân hình phải có nhiều châu. Tức là thân hình phải có nhiều vảy óng ánh. Phần đầu càng to càng có giá trị.

Cá La hán

 Cá cảnh Mini

Cá cảnh mini có rất nhiều màu sắc, nhỏ và dễ dàng nuôi chung với các giống cá ăn tạp khác. Các giống cá này có nhiều loại và thông thường mức giá mua từ 20.000-30.000/ 10 con.

Nội dung tin đăngTướngquân Sơn

Bên cạnh đó còn rất nhiều loại cá được ưa chuộng tại Việt Nam. Mong rằng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin về kinh doanh cá cảnh mini. Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích trong các bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: gialaitrongtoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chăm sóc mèo cảnh

Cẩm nang kinh nghiệm chăm sóc mèo từ A – Z của Nhựt Nguyễn

Bật mí kinh nghiệm chăm sóc mèo từ A – Z [Năm 2021]

Kinh nghiệm chăm sóc mèo là một trong những thông tin vô cùng quý giá đối với những người yêu …
Xem Chi Tiết
Mách bạn những điều phải làm khi mèo cào đồ đạc trong nhà

Mách bạn những điều phải làm khi mèo cào đồ đạc trong nhà

Nuôi mèo, đã bao giờ bạn thấy mèo cào thảm, sofa, chăn,… trong nhà mình hay chưa? Thậm chí, chúng …
Xem Chi Tiết
Bác sĩ gợi ý vệ sinh tai mèo như thế nào? Bạn đã biết

Bác sĩ gợi ý vệ sinh tai mèo như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Mèo có khả năng tự làm sạch đôi tai của mình không? Chúng ta có cần vệ sinh giúp chúng …
Xem Chi Tiết
Những điều nhất định bạn phải biết khi cho mèo ăn vặt

Những điều nhất định bạn phải biết khi cho mèo ăn vặt

Mèo là loài động vật rất khó tính và khó chăm sóc. Không phải vì yêu mèo mà bạn có …
Xem Chi Tiết
Mèo Nga mắt xanh: Cẩm nang chăm sóc từ A – Z

Mèo Nga mắt xanh: Cẩm nang chăm sóc từ A – Z mà không phải ai cũng biết

Nếu là một tay chơi mèo chính hiệu, bạn chắc cũng không xa lạ gì với mèo Nga mắt xanh …
Xem Chi Tiết
Mèo sợ xe hơi không còn là nỗi lo nếu nắm được những mẹo này

Mèo sợ xe hơi không còn là nỗi lo nếu nắm được những mẹo này

Với những người yêu mèo và đang chăm loài vật nhỏ này thì một chuyến hành trình xa đi cùng …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc cá cảnh

Giới thiệu về đặc điểm của dòng cá Betta Plakat độc lạ

Giới thiệu về đặc điểm của dòng cá Betta Plakat độc lạ

Plakat Betta là một loại cá cảnh, hình dạng của nó tương tự như một con Halfmoon nhỏ. Khi ngày …
Xem Chi Tiết
TOP 4 giống cá bảy màu Guppy thuần chủng

TOP 4 giống cá bảy màu Guppy thuần chủng

Cá bảy màu Guppy là một loại cá rất dễ nuôi. Ngoài ra cá bảy màu là loài cá nhiệt …
Xem Chi Tiết
Có thể nuôi chung cá La Hán với các dòng cá nào là tốt nhất?

Có thể nuôi chung cá La Hán với các dòng cá nào là tốt nhất?

Cá La Hán (tiếng Anh: Flowerhorn Cichlid hay Flowerhorn) là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới phổ biến …
Xem Chi Tiết
Bạn có thể kể tên được bao nhiêu loại cá Kim Long Quá Bối?

Bạn có thể kể tên được bao nhiêu loại cá Kim Long Quá Bối?

Nhiều người hay lầm nghĩ Kim Long Quá Bối chỉ có một loại cá. Những thực tế không phải vậy …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc gà kiểng

Đại gia Việt không ngần ngại vung tiền mua gà cảnh giá chục triệu

Đại gia Việt không ngần ngại vung tiền mua gà cảnh giá chục triệu

Gà cảnh là loại gà có dáng đẹp, cổ khỏe gáy hay. Gọi là gà cảnh vì người chơi thường …
Xem Chi Tiết
8 giống gà tre đứng đầu danh sách những giống gà đẹp nhất

8 giống gà tre đứng đầu danh sách những giống gà đẹp nhất

Gà là giống gia cầm rất phổ biến, hầu như các nước đều có một hoặc nhiều giống, thậm chí …
Xem Chi Tiết
Gà mồng trà "Rosecomb" và những đặc điểm độc đáo thu hút khách

Gà mồng trà “Rosecomb” và những đặc điểm độc đáo thu hút khách

Các nhà chăn nuôi Châu Âu lai tạo ra những giống gà đặc biệt. Hiện nay, gà ở các nước …
Xem Chi Tiết
Gà lôi trắng-giống gà cảnh quý giá ngàn đô cần được bảo tồn

Gà lôi trắng – giống gà cảnh quý giá ngàn đô cần được bảo tồn

Gà là một trong những vật nuôi không thể tách rời của người dân Việt Nam. Từ xa xưa, cha …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc thú nuôi khác

ếch pacman đẹp

Những điều cần lưu ý khi nuôi Ếch Pacman trong nhà

Tại Việt Nam ngày nay có rất nhiều giống vật nuôi cảnh khác nhau. Từ các loài động vật đáng …
Xem Chi Tiết
sự đáng yêu của heo cảnh

Heo cảnh loài động vật đáng yêu với mỗi cô gái ngày nay

Heo một loài động vật gần gũi với cuộc sống con người Việt Nam. Tại nông thông hình ảnh chú …
Xem Chi Tiết
Những chú heo cảnh

Những loại thức ăn tốt cho sự phát triển của heo kiểng

Ngày nay việc nuôi trong nhà có một con thú cưng không còn quá xa lạ. Rất nhiều người đã …
Xem Chi Tiết
giống nhện cảnh

Những điều cần biết trước khi bạn nuôi Nhện Tarantula

Nuôi Pet một cụm từ không hề xa lạ với người Việt Nam trong những năm gần đây. Đây được …
Xem Chi Tiết

Mô hình nuôi

Chim vẹt Yến Phụng

Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ mô hình nuôi chim vẹt Yến Phụng

Từ thời xa xưa, những gia đình giàu có thường có nuôi một con vật để làm thú cưng trong …
Xem Chi Tiết
Kỹ thuật nuôi nhím kiểng

Kỹ thuật nuôi nhím kiểng dành riêng cho những ai yêu động vật

Có rất nhiều loại thú cưng đa dạng hiện nay xuất hiện trên thị trường như: nhím kiểng, cá kiểng, …
Xem Chi Tiết
Kinh doanh cá cảnh mini trở nên hot hiện nay

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh thành công dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Ngày nay, nhiều người lựa chọn nuôi các con vật làm cảnh. Trong đó có thể nhắc đến việc nuôi …
Xem Chi Tiết
nuôi tắc kè hoa

Làm thế nào để nuôi Tắc kè hoa trong nhà làm cảnh?

Thời đại ngày càng phát triển thì nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người cũng ngày …
Xem Chi Tiết